Tác hại khi sạc pin iPhone không đúng cách

Đôi lúc, sự mất dần thời lượng cục pin ngay tức khắc không đến từ các vấn đề app hay bộ phận phần cứng của trang thiết bị, mà lại do chính cách sử dụng hàng ngày của bạn.

Tại sao pin lại nhanh chóng cạn pin như vậy, chúng ta hay đi tìm lời giải đáp

Sạc full pin mà không sử dụng

Thực tế, có không ít quý khách thường có xu thế sạc đầy pin của những chiếc iPhone cũ rồi giấu chúng đi để phòng trường hợp đến khi nào đó sẽ có lúc sử dụng. Nhưng những việc này về lâu về dài sẽ khiến pin máy bị chảy nước và ngày tới sẽ gây ảnh hưởng không ít đến thời lượng thỏi pin.

sac-pin-iphone-dung-cach
Phương thức xử lý: Khách Hàng chỉ vì thế sạc tới 50% thời lượng trước lúc giấu chiếc iPhone cũ đi. Ngoài ra, ý tưởng đi sắm một chiếc dock sạc và hô biến chiếc smartphone cũ thành một công cụ chơi nhạc cũng không hẳn là một ý kiến dở. Tác vụ xả và sạc liên tục sẽ giúp Cục pin máy không ngừng trong hiện trạng tốt.

Lưu ý, nguyên tắc này chỉ áp dụng với những chiếc iPhone cũ và không dùng với chiếc iPhone Các Bạn đang dùng hằng ngày.

Sử dụng ốp lưng khi nạp pin máy móc

Bên cạnh công dụng bảo vệ hoặc trang trí, trong một vài tình huống, những chiếc ốp lưng lại thật sự là Lý do chủ yếu đưa đến hiện trạng Thỏi pin iPhone nhanh chóng xuống cấp. Nguyên nhân là bởi, trong trường hợp Người Dùng dùng ốp lưng khi đang cắm sạc, lượng nhiệt tỏa ra từ iPhone sẽ không thoát ra được mà bị kẹt lại ở ở trong ốp và tác động trái lại vào máy. giai đoạn này, chính chúng sẽ gây ảnh hưởng tới độ sử dụng rất bền của Thỏi pin.

Phương pháp xử lý: rất hay check máy trong trong lúc sạc pin. trong trường hợp thấy smartphone nóng quá, hãy nhanh chóng tháo bỏ ốp lưng để nhiệt lượng có thể toả ra ngoài.

Tìm hiểu thêm tại baolongmobile.com

Tắt máy tính mà không ngắt tương tác với iPhone

Khi tương tác iPhone với máy tính để đồng bộ thông tin hoặc nạp pin, đông người có thói quen thường tắt máy tính mà lại quên không ngắt kết nối với iPhone. tác vụ làm này tưởng chừng như vô hại tuy nhiên nó lại mang lại những hậu quả “bất ngờ”, vì trong trường hợp giữ tương tác (khi computer đã shutdown) quá lâu, lượng pin ở trong iPhone được sẽ bị rút kiệt quệ.

iphone-ket-noi-itunes
Các kiểu khắc phục: luôn giữ computer chi nhánh hiện trạng mở khi kết nối cùng smartphone. Còn khi có muốn tắt nguồn, hãy kiểm tra và chắc chắn rằng điện thoại đã được ngắt kết nối.

Sử dụng bộ sạc “dỏm”, không rõ xuất xứ

Thiết bị sạc bị lỗi và phải sắm mới lại là điều không thể tránh khỏi sau dài hạn dùng. Song, trong thời buổi lừa đảo không chừa một ai, hoặc vì tiết kiệm tiền, mà mua hớ phải hàng giả sẽ đem tới những tai không có lợi cực kỳ nguy hại. thậm chí có khi, đa dạng tình huống còn dẫn tới những tai nạn thương tâm do bị điện giật hoặc cháy chập Cục pin. Lý do thật sự là bởi những loại sạc không rõ căn nguyên, thường xuyên được làm từ những chất liệu tương đối thấp và dùng kỹ thuật lạc hậu hơn đa dạng so với hàng chính hãng nhằm giảm cao nhất giá cả bán ra. Điều này sẽ dẫn tới nguy hiểm cho khách hàng khi dùng trang thiết bị.

Các kiểu khắc phục: Chỉ mua phụ kiện trang bị tại các cơ sở chính hãng, trung tâm có tin cậy hoặc mặt hàng bên thứ ba đã được Apple công nhận biểu tượng “made for iPhone”. Bên cạnh đó, trong trường hợp thấy điện thoại quá nóng khi đang sạc hoặc có biểu hiện ngốn pin nhanh thì tuyệt vời nên check lại phụ kiện và ngay tức khắc gửi chúng tới các cửa hàng, trung tâm bảo hành để giải quyết.

Sạc điện thoại cảm ứng liền mạch

Một số người dường như bị “ám ảnh” với thời lượng Cục pin trên iPhone, kể cả máy đang khu vực mức 75 hay 50% hoặc thấp hơn cũng là điều không thể chấp nhận với họ. Bởi vậy, họ luôn tìm Phương pháp sạc điện thoại mọi lúc, thế giới và mọi khi được. Hệ quả đưa tới hiển nhiên sẽ là, Thỏi pin trang bị ngay lập tức bị “chai” và cần phải thay.

Các kiểu xử lý: Mỗi viên pin đều có tuổi thọ nhất định. Trên iPhone, trong trường hợp sử dụng đúng Các kiểu, Thỏi pin của máy sẽ giữ có thể khoảng 80% thời lượng sau 500 lần sạc/xả. vì thế, tuyệt vời chỉ cho nên sạc trang bị khi pin đã gần như hết.

Để máy quá nóng

Các đời iPhone nói riêng, và các trang bị electronic hiện nay Về cơ bản, phải thường không thể “sống sót” có thể dưới nhiệt độ quá khốc liệt. Nhiệt độ nóng quá sẽ làm Thỏi pin trang bị cạn rất nhanh hay Thậm chí còn được khiến iPhone bị “chết” đột ngột. Bên cạnh đó, khí hậu quá lạnh cũng không tốt với máy móc, iPhone chỉ chịu có thể đến tầm -20 độ C là sẽ bị ngừng hoạt động

Các kiểu giải quyết: liên tục giữ iPhone chi nhánh vị trí thông thoáng, thoáng mát và tránh dùng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời quá lâu. Thông thường, nhiệt độ hoạt động lý tưởng là khoảng 22 độ C hoặc khu vực nhiệt độ phòng (25 độ C).

Check Also

Chuyên cung cấp tour du lịch Thái Lan giá rẻ tại TpHCM

Thái Lan là địa điểm không thể bỏ qua nếu quý khách đang có ý …