Tại sao nên sử dụng cáp quang tốc độ cao trong thời điểm xã hội ngày nay

Tìm hiểu về Internet cáp quang ?

FTTH ( Fiber to the home ) là 1 biện pháp mạng mang đến tốc độ cực mạnh trong việc kết nối internet trực tiếp tới gia đình , những toà cao ốc hay văn phòng. Ở Việt Nam FTTH với tên gọi khác là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ tiên tiến nhất , vì nó loại bỏ hàng loạt các yếu tố làm giảm tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang ngày nay , chúng ta có thể tải tập tin nhanh hơn ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Bên cạnh đó , bạn có thể upload những tập tin như hình ảnh gia đình , phim gần như cùng với tốc độ download

Ngày nay, với tốc độ nổi trội của cáp quang, chúng ta có thể sử dụng hàng loạt các dịch vụ kết nối dựa trên nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , người thân , đồng nghiệp, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Đặc biệt đây không chỉ là 1 công nghệ mới, Cáp quang mở cửa cho hàng loạt những dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp đến người sử dụng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất !

Tại sao các bạn nên sử dụng Internet Cáp Quang ?

Internet Cáp quang là giải pháp kết nối cố định tuyệt đối thực sự đem lại hiệu quả cho nhiều phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt 1 đường truyền internet mới , bạn cần chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp một băng thông bao la và chất lượng nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với những loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với một xã hội ngày càng phát triển , internet đang là 1 dịch vụ thông dụng không thể thiếu ở các hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng rất nhiều là một bước đi hướng đến tương lai khi nhu cầu của cộng đồng không chỉ dừng lại ở việc lướt web hay xem tin tức.

Có rất nhiều nguyên nhân để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện nay , ADSL là một hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với vô vàn ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã làm cho tốc độ truy cập bị giảm rất nhiều . Ngay cả với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn dễ cháy nổ bởi chập điện. Với công nghệ cáp quang, các nhà sáng chế dùng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , do đó việc bảo đảm tín hiệu truy cập cho người dùng là tối đa.

Tác động của cáp quang tới xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì chúng ta phải nhận ra tác động của internet đối với môi trường và xã hội cũng như đối với sự tăng trưởng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ nhiều người về tổ ấm và là 1 phần của cuộc sống cao cấp.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất kỳ chỗ nào nó đi qua bằng cách đem lại cho bạn không chỉ kết nối internet mà còn một loạt những dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm phong phú ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách tất cả những kết nối trong 1 đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi bạn về nhà ,bạn có thể coi truyền hình , xem phim HD theo yêu cầu hay sử dụng video chat để liên hệ với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hoặc thậm chí là chơi game 3D online. Tất cả dịch vụ đó chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với những cty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức những cuộc họp từ bất cứ nơi nào trên thế giới , chuyển các gói dữ liệu với độ bảo mật vững chắc, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau trực tuyến , toàn bộ chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý báu đó , các bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho bất kỳ thiết bị nào dùng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có một chiếc laptop sử dụng kết nối này, nó sẽ biến thành một chiếc tivi chiếu phim , những kênh truyền hình hoặc 1 chiếc điện thoại video, hay là cả 1 máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng ngàn nghìn người lại gần nhau.

Check Also

Chuyên cung cấp tour du lịch Thái Lan giá rẻ tại TpHCM

Thái Lan là địa điểm không thể bỏ qua nếu quý khách đang có ý …