Chia sẽ cách thu âm cực tốt cho người đi thu âm lần đầu tiên

Giọng hát của một người không phải chỉ giữ vững ở một trạng thái mà nó còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố như sức khoẻ, thời tiết, thức ăn, thức uống, tuần suất sử dụng,…Vì vậy, để có được một bản thu âm tốt nhất, bên cạnh việc luyện giọng đúng kỹ thuật thì bạn tuân thủ một số kinh nghiệm sau đây:1. Ngủ đủ giấc trước ngày thu âm

 bài hát
Yếu tố quan trọng nhất để cơ thể cũng như giọng hát của bạn đảm bảo trạng thái nghỉ ngơi hoàn hảo. Một giấc ngủ đầy đủ sẽ là khoảng thời gian đệm để dây thanh quản cũng như các bộ phận liên quan đến tiếng hát được hồi phục. Và thế nào là ngủ đủ giấc? Giấc ngủ trung bình khoảng 6-8 tiếng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, và nên ngủ trước 10 giờ tối.

2. Luyện thanh trước giờ thu âm bài hát ít nhất 2 tiếng

Bạn nên luyện thanh trước khi thu âm 2 tiếng như một bài khởi động nhẹ nhàng để có thể sử dụng cổ họng tốt nhất khi thu âm. Và nhớ là khởi động nhẹ nhàng thôi, không luyện âm quá cao, không luyện quá 20 phút cũng như hát quá to. Sau đó, bạn hãy giữ ấm cổ họng và tuyệt đối không được uống nước lạnh hay đá.3. Không bỏ bữa ăn trước giờ thu
Để có một giọng hát đủ mạnh mẽ cũng như vang dội, không chỉ dựa vào bản thân giọng hát của bạn, mà còn quan đến việc bao tử của bạn thế nào. Hãy ăn đủ no hoặc ăn nhẹ trước khi thu âm để không bị đuối khi đang thu.

4. Bảo vệ sức khỏe và thanh quản
Hãy giữ giọng thật tốt từ những việc cơ bản như không la hét hoặc cười nói to trước giờ thu âm để giọng hát không bị khàn hoặc đuối.
Điều tiếp theo là bạn cần mang khẩu trang khi ra ngoài, không nên chơi thể thao hay hoạt động mạnh cũng như ăn uống quà vặt lung tung để phòng tránh khói bụi cũng như tác hại của các loại quà vặt đến giọng hát.
6. Học thuộc lời bài hát
Dĩ nhiên bạn cần học thuộc lời bài hát để có thể hát một các suôn sẻ khi thu âm, tuy nhiên cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này vì bạn vẫn sẽ được hỗ trợ bằng màn hình hoặc giấy in lời bài hát.

7. Xử lý trong phòng thu âm hcm


Khi ở trong phòng thu âm cần cẩn thân trong hành động bởi lẽ micro phòng thu cực kỳ nhạy, nó có thể thu lại những tiếng động nhỏ như tiếng nhịp chân chẳng hạn. Hãy tập trung vào sự diễn cảm của giọng hát là bạn đã thành công được phân nửa rồi đấy.
Chú ý khoảng cách của micro khi thu ở những phân đoạn khác nhau nhưng nếu bạn không làm được cũng không sao, các kỹ sư âm thanh sẽ giúp đỡ bạn ngay.

phong thu am gia re uy tin chat luong tai tphcm