Chia sẻ kinh nghiệm học Anh Văn tại nhà nhanh nhớ nhất

Mẹo vặt học tiếng anh dễ nhớ nhất

Hiện tại nhu cầu vận dụng anh văn tốt nhưng các bạn không thể bố trí được khung giờ để đăng kí các lớp học, đa số người đi làm đã chọn cho mình cách tự học anh văn tại nhà – để tự học tiếng anh là 1 việc không hề đơn giản và yêu cầu có quyết tâm cao, phương pháp học phù hợp.

Trước hết, người tự học cần phải đi lịch trình cơ bản khi tự học tiếng anh, điều đáng quan tâm nên học nghe – nói –
phát âm hơn là chỉ quan tâm đến nghĩa của câu và cấu trúc, đặc biệt là phải chú trọng đến học chuẩn phát âm ngay từ bắt đầu.

Nguồn tài liệu và dụng cụ bổ trợ cho việc tự học cần đa dạng. Bạn có thể tự học
anh văn bằng các phần mềm học chuẩn phát âm; lấy tài liệu tiếng anh ở các diễn đàn học tiếng anh của BBC và VOA hoặc tham gia đăng kí Newsletter thuộc chuyên môn mình hướng đến. Để giúp nâng cao hiệu quả cho quá trình tự học, chúng tôi có một số chia sẻ đến người học dựa trên kinh nghiệm tiếp xúc chuyên sâu anh văn với nhiều đối tượng. (xem thêm gia sư tiếng Anh)

Khi học tiếng Anh, các bạn còn vướng phải nghịch lí “con gà quả trứng”: vì kĩ năng nghe nói kém, họ không tự tin đàm thoại nên không có cơ hội va chạm, vì vậy không thể phát huy được khả năng nhận diện câu từ làm họ mặc cảm đàm thoại. Để rathoát khỏi màng nhện đó, người tự học anh văn cần mạnh dạn hơn, quyết tâm “sai thì sửa”

Quan trọng hơn là người học cần chủ động tiếp xúc môi trường đàm thoại anh văn để được tiếp xúc đàm thoại tiếng Anh thường xuyên: nghe đài trên mạngInternet, đến câu lạc bộ tiếng Anh… Ngoài ra, người tự học tiếng Anh hãy giao lưu với người nước ngoài: vừa được học tập ngoại ngữ vừa được tiếp cận với nền văn minh thế giới.

Check Also

Thầy cô giáo đến tận nhà dạy kèm học sinh lớp 1

Trung tâm gia sư TpHCM chuyên giới thiệu giáo viên giảng dạy học sinh lớp …